Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy | Thiên Sơn Epoxy

04/01/2020 08:44 | 1699

Thời điểm mà để thi công sơn epoxy cũng khá quan trọng. Nếu trời nắng, nhiệt độ cao sẽ làm sơn bay hơi, chết nhanh. Nếu trời mưa, độ ẩm sàn cao gây ra bong sơn

         

► Đợt vừa rồi mình có 1 ông bạn làm cùng ngành epoxy nhận thi công cho nhà xưởng 1 công trình ở Mộc Châu nhưng do thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao khiến cho sàn bê tông có độ ẩm vượt quá 5% dẫn tới việc chậm tiến độ thi công.

► Do vậy, khi thi công sơn epoxy cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm sàn, vì thế mà thời tiết quá nắng hay mưa nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thi công. Vậy nên dù bạn đang muốn thi công nhanh chóng công trình của mình để đưa vào sử dụng thì cũng cần phải suy nghĩ nhiều hơn. Vì nếu chỉ để nhanh hơn 1-2 tuần và đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi cả 1-2 năm thậm chí là nhiều hơn nữa chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình thì rõ ràng bạn không nên vì quá vội vàng mà bỏ qua những lời khuyên bổ ích.

Vậy thời điểm thi công sơn epoxy thích hợp là khi nào? Mời bạn xem bài viết dưới đây!!!

THỜI GIAN THÍCH HỢP THI CÔNG SƠN EPOXY LÀ LÚC NÀO 

► Thời tiết nước ta mang khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nắng, mưa ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sàn epoxy.

► Đặc điểm của sơn epoxy là dạng lỏng, nếu thi công ở thời tiết quá nắng, nhiệt độ cao sẽ tác động trực tiếp tới sơn epoxy, làm cho sơn bay hơi nhanh khiến sơn nhanh chết.

>>> Vì vậy khi ta thi công cần phải sớm hoàn thiện tránh hiện tượng sơn chết.

► Với thời tiết mưa kéo dài, độ ẩm cao. Đây là lúc chúng ta tuyệt đối tránh thi công sơn epoxy bởi mưa nhiều sẽ khiến độ ẩm sàn vượt quá 5% khi ta thi công sơn epoxy sẽ gây lên hiện tượng bong tróc do hơi nước tích tụ dưới sàn gây phá hủy liên kết sơn với sàn bê tông.

⇒ Từ đó ta thấy được thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn epoxy là khi thời tiết không quá nắng cũng như không mưa quá nhiều. Chúng ta không thể chỉ vì muốn công trình hoàn thành nhanh hơn 1-2 tuần để đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình phải không các bạn.

⇒ Mình hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lắm rõ về thời điểm thích hợp để thi công sơn epoxy. Nếu bạn có kế hoạch thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng của mình, mời bạn tham khảo QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY CỦA THIÊN SƠN.

► Tóm tắt các bước quy trình thi công:

+ Bước 1: Mài sàn giúp tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông liên kết tốt với sơn epoxy.

+ Bước 2: Hút bụi vệ sinh bề mặt sàn.

+ Bước 3: Thi công lớp sơn lót - làm tăng cứng bề mặt sàn và tạo kết nối trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy phía trên.

+ Bước 4: Xử lí các lỗi, khuyết tật trên bề mặt sàn.

+ Bước 5: Thi công sơn phủ màu epoxy – lớp thứ 1.

+ Bước 6: Chà ráp.

+ Bước 7: Thi công sơn phủ màu epoxy – lớp thứ 2.  

>>> Xem ngay: "Thi Công Sơn Sàn Epoxy Trọn Gói Từ 65.000 VNĐ"

>>> Mời bạn tham khảo "Báo Giá Thi Công Sơn Epoxy Giá Hạt Dẻ - Chất Lượng Cực Chuẩn Cho Sàn Nhà Xưởng"

GỌI NGAY: TƯ VẤN HỖ TRỢ TẬN TÌNH


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0906 309 569