Hướng Dẫn Sử Dụng, Cách Pha Và Tỉ Lệ Pha Sơn Epoxy 2 Thành Phần

01/12/2018 08:35 | 2480

Hướng dẫn sử dụng sơn epoxy, cách pha và tỉ lệ pha sơn epoxy 2 thành phần cho người muốn mua sơn epoxy về tự thi công hoặc tìm hiểu kiến thức về sơn sàn epoxy

1. Tỉ lệ pha sơn epoxy 2 thành phần

  • Để hiểu rõ về tỉ lệ pha sơn epoxy trước hết chúng ta cần biết khái niệm sơn epoxy để hiểu tận gốc vấn đề.
  • Sơn epoxy là sản phẩm sơn sàn công nghiệp bao gồm 2 thành phần là: “sơn và đóng rắn” còn gọi là phần A và phần B đã được đóng gói theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất, khi sử dụng cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần này với nhau.

Sơn epoxy luôn bao gồm 2 thành phần

Sơn epoxy luôn bao gồm 2 thành phần

  • Như vậy tỉ lệ pha sơn epoxy chính là tỉ lệ pha của 2 thành phần sơn và đóng rắn của sơn epoxy.

>>> Lấy sản phẩm sơn lót epoxy Episol Tile Primer #H của hãng sơn Chokwang Hàn Quốc trong ảnh trên làm ví dụ thì tỉ lệ pha sơn chính là tỉ lệ giữa thành phần A là Episol Tile Primer #H (đóng gói 12kg) với thành phần B là Episol Tile Primer #H Hardner (đóng gói 3kg) tương đương với tỉ lệ A/B = 12:3(= 4:1) tức 4kg thành phần sơn A sẽ pha với 1kg thành phần đóng rắn B.

>>> Tham khảo thêm: Thông số kỹ thật và tỉ lệ pha tất cả các sản phẩm của sơn epoxy Chokwang Hàn Quốc

2. Tỉ lệ pha sơn epoxy có quan trọng không?

Tỉ lệ pha sơn epoxy rất quan trọng bởi sơn epoxy hóa cứng dựa trên phản ứng liên kế hóa học của 2 thành phần sơn và đóng rắn nên nếu pha sơn sai tỉ lệ nhẹ thì ảnh hưởng tới chất lượng, nặng thì sơn không đông cứng.

Tỉ lệ pha sơn rất quan trọng khi thi công sơn epoxy

Tỉ lệ pha sơn rất quan trọng khi thi công sơn epoxy

Lưu ý: Tỉ lệ pha sơn theo quy định của từng nhà sản xuất nên mỗi hãng có một tỉ lệ khác nhau, để biết chính xác tỉ lệ pha sơn cần xem trong tài liệu kỹ thuật của sản phẩm do hãng ban hành.

>>> Để viết rõ hơn về sơn epoxy nên xem thêm bài viết: "Tất Cả Kiến Thức Về Sơn Epoxy Nên Biết Nếu Bạn Sử Dụng Sơn Epoxy"

3. Hướng dẫn sử dụng và cách pha sơn epoxy.

- Cách pha sơn epoxy như sau:

  • Bật nắp thùng 2 thành phần A và B của sơn epoxy.
  • Dùng máy khuấy, khuấy đều thành A lên.
  • Cho thành phần B vào (lưu ý phải đúng tỉ lệ).
  • Trộn đều 2 thành phần A và B bằng máy khuấy trộn. Khi trộn 2 thành phần của sơn có thể pha thêm dung môi để dễ thi công (dung môi phải pha theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất nhưng thông thường không quá 10%).
  • Đem ra sử dụng, thi công.

 

► Để biết chi tiết cách thi công sơn epoxy mời bạn xem thêm bài viết: 6 Bước Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Chất Lượng Giá Cực Rẻ

GỌI NGAY: TƯ VẤN + HỖ TRỢ TẬN TÂM


(*) Xem thêm

Bình luận