Keo Epoxy Là Gì? Keo Epoxy 2 Thành Phần Trong Suốt

16/01/2020 08:20 | 30823

Keo epoxy được coi là sản phẩm tiên tiến với công nghệ cao cấp phục vụ nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu bạn cần mua sản phẩm hay tư vấn, hãy liên hệ cho tôi theo số 0906.309.569 (Mr Nguyện)

1. KEO EPOXY LÀ GÌ?

Keo epoxy là 1 dạng của sơn epoxy, đây là một loại hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite với đặc tính cơ lý đặc biệt. So với các sản phẩm gốc nhựa khác thì keo kháng môi trường hơn hẳn. Bên cạnh đó, khả năng kết dính cao, kháng nước hiệu quả vì không có chứa nhóm ester, do vậy mà ngày càng có thêm nhiều người yêu thích sử dụng nó hơn nữa. Sở dĩ keo có khả năng chịu được áp suất và nhiệt hiệu quả, độ dai cứng và kháng nhiệt cao là bởi vì cấu tạo 2 vòng benzene bền vững của nó.

2. ĐẶC ĐIỂM KEO EPOXY 2 THÀNH PHẦN

+ Keo epoxy gồm 2 thành phần là A và B (A là keo epoxy; B là chất đóng rắn) được trộn theo tỉ lệ 1:1 nhằm mang lại hỗn hợp với khả năng năng bám dính cực kỳ hiệu quả.

+ Sự kết dính của keo được thể hiện trên nhiều bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ, đá, bê tông …

+ Keo có khả năng chịu lực hiệu quả, kháng nhiệt, kháng nước, kháng dung môi và chống thấm.

+ Không bị hư hỏng theo thời gian nếu sử dụng một lần không hết (Nếu chưa pha trộn chất xúc tác).

+ Trung bình, thời gian khô keo hoàn toàn là 12 giờ, tuy nhiên nếu như người dùng cần đóng rắn nhanh hơn thì có thể điều chỉnh tỉ lệ của thành phần A và B. Sau khi đã pha keo xong thời gian sử dụng tối đa là 1h, nếu vượt quá mức đó keo sẽ không còn dùng được nữa.

3. ỨNG DỤNG CỦA KEO EPOXY

⇔ Keo dán epoxy các loại bao gồm: keo dán sắt chịu nhiệt, keo epoxy 2 thành phần trong suốt, keo epoxy 2 thành phần đều có những đặc tính cùng ưu điểm về sự liên kết, chống thấm, chống chịu tốt nên được ứng dụng rộng rãi.

⇔ Dễ sử dụng, không đòi hỏi người dùng những yêu cầu kỹ thuật cao mà chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Có thể dính các vật bằng kính, sứ, đồ gốm, cố định các máy móc vào sàn bê tông.…

⇔ Trong sửa chữa các vết nứt bê tông, gắn gỗ, kim loại bảo đảm chắc chắn và an toàn. Chít các thiết bị vệ sinh, nhà bếp,..

⇔ Chống thấm, chống dột trên mái nhà, mái tôn, dán các loại kim loại, nhựa và bê tông,..

⇔ Dùng để dán, hàn dính các vật liệu như: kính, đá hoa cương, gạch các loại, sứ, gỗ, cao su cứng, nhựa. Dùng làm keo dán đá tự nhiên, nhân tạo kích thước lớn đơn giản mà không cần ke móc.

CÁCH SỬ DỤNG KEO EPOXY 2 THÀNH PHẦN

Cách pha keo epoxy nếu như chỉ sử dụng một chất keo epoxy một hoặc hai, đều không thu được kết quả dính tất như mong muốn, chất keo nhựa epoxy trong đó ở dạng dịch, không ăn nhập với chất đóng rắn, nó sẽ không thể khô. Nhưng một khi trộn lẫn hai chất với nhau, hiệu quả của nó sẽ được phát huy hết, bởi vì keo hỗn hợp này sẽ nhanh chóng bị cứng và sẽ mất đi tác dụng kết dính.

⇔ Thời gian khô tương đối chậm. Từ 3-4h sau khi thao tác mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh được thời gian đóng rắn của keo nhanh hay chậm bằng cách điều chỉnh tăng hoặc giảm tỷ lệ % giữa chất xúc tác và keo.

⇔ Để keo dán epoxy dùng đạt kết quả cao nhất bạn hãy tham khảo cách sử dụng keo 2 thành phần epoxy sau:

+ Vệ sinh, xử lý thật kỹ khu vực cần thi công. Trước khi chít keo lên vị trí cần dán, cần vệ sinh thật sạch bề mặt đó đến khi nào khô hoàn toàn thì chít keo lên. Tùy thuộc vào bề mặt vật liệu cần sử dụng keo mà nhà sản xuất sẽ có những khuyến cáo khác nhau về cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

+ Trộn keo epoxy theo tỉ lệ 1:1

+ Chít keo đã chọn lên toàn bộ bề mặt cần dán và 10% diện tích mặt sau viên gạch.

+ Nếu sử dụng keo ab để xử lý vết nứt tường, trần và bê tông bạn cũng pha theo tỷ lệ 1:1 hoặc lỏng hơn 1 chút, sau đó bạn dùng dao chít hay bay trét mastic để quét hợp chất epoxy lên bề mặt dán.

>>> Keo epoxy được coi là sản phẩm tiên tiến với công nghệ cao cấp phục vụ nhiều ngành nghề khác nhau. Để được phục vụ tốt nhất, trọn gói, giá cả hợp lí, mời bạn tham khảo:

Xem thêm:

GỌI NGAY: TƯ VẤN MIỄN PHÍ


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0906 309 569