Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Từ A-Z Cho Người Tự Thi Công

30/11/2018 21:20 | 5360

Hướng dẫn cách tự thi công sơn sàn epoxy từ “a – z” cho người muốn mua sơn epoxy về tự thi công đảm bảo đọc xong và làm như thợ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

- Bạn có công trình đang muốn thi công sơn epoxy nhưng lại muốn mua sơn epoxy về và tự thi công bởi:

 • Nhà xưởng của bạn đã sơn epoxy rồi, nên bạn chỉ cần mua sơn epoxy về bảo dưỡng sàn và tận dụng anh em công nhân tranh thủ tự thi công.
 • Diện tích cần thi công sơn epoxy của bạn không nhiều, nên nếu gọi nhà thầu thi công trọn gói thì giá sẽ rất cao, thậm chí nhà thầu sẽ không nhận do khối lượng ít không đáp ứng được lợi nhuận tiêu chuẩn của họ.

Làm cách nào để tự thi công được sơn epoxy

Làm cách nào để tự thi công được sơn epoxy???

>>> Bạn chuyển sang phương án là mua sơn epoxy về và tự thi công.

Nhưng bạn vẫn lo lắng:

>>> Bạn đừng lo, tất cả các vấn đề trên sẽ được giải quyết sau khi bạn xem xong bài viết này.

Hướng dẫn chi tiết cách tự thi công sơn epoxy

Hướng dẫn chi tiết cách tự thi công sơn epoxy

1. Hướng dẫn cách tính chính xác lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích cần thi công.

Để tính chính xác lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích thi công bạn cần biết định mức tiêu thụ của epoxy. Thông thường định mức sơn epoxy sẽ như sau:

 • Với sơn lót epoxy thì 1kg sơn sẽ thi công được 8 – 10 m2. Tương đương với định mức 0,1 – 0,125 kg/m2.
 • Định mức sơn phủ epoxy hệ lăn: 1kg sơn sẽ thi công được 8 – 10 m2 (cho 1 lớp). Nhưng do sơn phủ epoxy được thi công 2 lớp nên định mức tiêu thụ cho 2 lớp sơn hoàn thiện là: 0,2 – 0,25 (kg/m2/2 lớp).
 • Để tính chính xác lượng sơn epoxy cần mua bạn chỉ cần lấy "định mức sơn nhân với tổng diện tích cần thi công là sẽ ra chính xác lượng sơn epoxy cần mua".

Nắm rõ định mức sơn epoxy sẽ tính đúng lượng sơn cần mua

Nắm rõ định mức sơn epoxy sẽ tính đúng lượng sơn cần mua

Lấy ví dụ bạn muốn tự thi công sơn epoxy cho diện tích là 200 m2, với định mức sơn là 0,1 (kg/m2/1lớp) thì cần lượng sơn thực tế bạn cần mua như sau:

 • Sơn lót cần: 200 x 0.1 = 20 (kg).
 • Sơn phủ màu cần : 200 x 0.1 x 2(lớp)  = 40 (kg).

>>> Cũng có nhà sản xuất sơn epoxy lại đóng gói theo đơn vị là lít. Không sao mời bạn xem thêm bài viết: Cách Tính 1 Lít Sơn Epoxy Bằng Bao Nhiêu Kg Chính Xác Nhất

2. Hướng dẫn cách tự thi công sơn sàn epoxy từ a – z.

Để có thể tự thi công sơn sàn epoxy bạn cần nắm rõ các bước trong quy trình thi công sơn epoxy và thực hiện theo đúng quy trình này.

>>> Quy trình thi công sơn epoxy bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần tiến hành xử lý tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông bằng việc mài sàn.

Mục đích: xử lý bề mặt sàn và tạo chân bám cho lớp sơn epoxy. Lưu ý mài sàn rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng và độ bám của lớp sơn epoxy với sàn bê tông nhà xưởng. 

Công đoạn xử lý mài sàn tạo chân bám của Thiên Sơn epoxy

Công đoạn xử lý mài sàn tạo chân bám của Thiên Sơn epoxy

 • Bước 2: Vệ sinh sạch bề mặt sàn.

Toàn bộ bề mặt sàn cần được vệ sinh sạch bằng máy hút bụi công nghiệp và các dụng cụ chuyên dụng. Công đoạn vệ sinh sạch bề mặt sàn rất quan trọng bởi bề mặt sàn sạch ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình sơn nền nhà xưởng của bạn.

 • Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy tạo liên kết trung gian.

Sơn lót epoxy là lớp sơn xâm nhập bề mặt sàn giúp tạo kết nối giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy phía trên.

>>> Mời bạn xem thêm: Tài Liệu Kỹ Thuật Của Sơn Lót Epoxy

Hình ảnh thi công lớp sơn lót epoxy tạo kết nối

Hình ảnh thi công lớp sơn lót epoxy tạo kết nối

 • Bước 4: Bả xử lý các lỗi, khuyết tật, vết nứt sàn bê tông.

Tiến hành bả xử lý các lỗi, khuyết tật sàn bê tông bằng vật liệu epoxy bả vá chuyên dụng.

 • Bước 5: Thi công sơn epoxy lớp thứ nhất.

Trộn đều hai thành phần: “Sơn và chất đóng rắn” của sơn epoxy lại với nhau theo đúng tỉ lệ rồi dùng rulo lăn đều lên bề mặt sàn đã thi công lớp sơn lót epoxy.

Bả xử lý khuyết tật sàn bê tông

Bả xử lý khuyết tật sàn bê tông

>>> Lưu ý khi tự thi công sơn epoxy bạn cần tuân thủ chính xác tỉ lệ pha sơn epoxy.  Nếu chưa rõ về tỉ lệ pha sơn epoxy mời bạn xem tại bài viết: Hướng Dẫn Cách Pha Và Tỉ Lệ Pha Sơn Epoxy 2 Thành Phần

 • Bước 6: Thi công sơn epoxy lớp thứ 2 (lớp sơn hoàn thiện)

Trước khi thi công lớp sơn nền epoxy thứ hai bạn cần tiến hành kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn vệ sinh sạch. Đây là lớp sơn hoàn thiện nên bạn cần được thi công cẩn thận, lăn bị sót.

>>> Mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết cách tự thi công sơn epoxy của Thiên Sơn epoxy dưới đây:

3. Ở đâu cung cấp sơn epoxy chất lượng, giá rẻ kèm hướng dẫn tự thi công chi tiết, nhiệt tình?

Sau khi tính chính xác lượng sơn epoxy cần mua, nắm rõ quy trình các bước thi công sơn sàn epoxy thì bạn cần tìm cho mình một nhà cung cấp sơn epoxy chất lượng.

Thiên Sơn epoxy là đại lý chính thức của các hãng sơn epoxy: Chokwang, KCC Hàn Quốc, AICA Nhật Bản và APT Việt Nam. Họ cam kết 100% sản phẩm cung cấp là: “hàng chính hãng – chất lượng – giá rẻ và đặc biệt là hỗ trợ hướng dẫn thi công nhiệt tình”. Nếu muốn mua sơn về tự thi công, bạn thử sử dụng dịch vụ của Thiên Sơn epoxy xem sao. Nếu tốt thì bạn dùng.

>>> Xem thử dịch vụ cung cấp sơn epoxy của Thiên Sơn tại bài viết: Báo giá vật tư sơn epoxy 2 thành phần giá rẻ của Thiên Sơn epoxy

4. Tại sao mua sơn epoxy nên chọn dịch vụ của Thiên Sơn?

Vì sơn epoxy 2 thành phần đang được được Thiên Sơn epoxy cung cấp với giá cực rẻ và được cam kết100% sản phẩm là hàng chính hãng đảm bảo chất lượng bởi:

► Thiên Sơn epoxy là đại lý chính thức của các hãng sơn: Kcc, Chokwang, APT, AICA.... Nên giá sơn epoxy của chúng tôi luôn là rẻ nhất.

► Toàn bộ sản phẩm sơn epoxy do Thiên Sơn epoxy cung cấp đều được đảm bảo chính hãng, có đầy đủ CO, CQ chứng minh nguồn gốc và chất lượng.

Toàn bộ sản phẩm Thiên Sơn cung cấp và thi công đều có CO, CQ đảm bảo chất lượng

Toàn bộ sản phẩm Thiên Sơn cung cấp và thi công đều có CO, CQ đảm bảo chất lượng

► Thiên Sơn epoxy cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng bằng tiền mặt ngay lập tức cho quý khách nếu phát hiện chúng tôi cung cấp hàng không chính hãng. 

► 100% sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có hóa đơn VAT nếu bạn yêu cầu (trường hợp không lấy hóa đơn bạn sẽ không phải trả thuế VAT).

► Có dịch vụ giao hàng tận nơi đến địa điểm yêu cầu (chi phí giao hàng tận nơi sẽ được chúng tôi báo trước khi quý khách quyết định đặt hàng).

► Tất cả sản phẩm sơn epoxy bạn mua ở Thiên Sơn đều được chúng tôi hỗ trợ hướng dẫn thi công tận tình.


(*) Xem thêm

Bình luận