Thế Nào Là Sàn Bê Tông Đạt Tiêu Chuẩn Cho Thi Công Sơn Epoxy

20/12/2018 11:06 | 1758

Sàn bê tông đạt tiêu chuẩn cho sơn epoxy cần những gì? Chi tiết cách để có sàn bê tông nhà xưởng chất lượng và đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn sàn epoxy

- Sơn sàn epoxy được thi công trực tiếp trên nền bê tông nhà xưởng sản xuất vì vậy chất lượng sàn bê tông nhà xưởng là một trong những yếu tố quyết định lớn đến chất lượng và đơn giá thi công sơn epoxy.

Thế nào là sàn bê tông đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn epoxy???

Thế nào là sàn bê tông đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn epoxy???

- Để công trình thi công sơn epoxy của bạn đạt: “Chất lượng và có đơn giá thi công sơn epoxy rẻ nhất” thì trước hết sàn bê tông nhà xưởng của bạn phải đạt tiêu chuẩn cho sơn epoxy.

Vậy Thế Nào Là Sàn Bê Tông Đạt Tiêu Chuẩn Cho Thi Công Sơn Epoxy???

Sàn bê tông nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn epoxy cần có những điều kiện sau:

1. Chống thấm ngược cho sàn trước khi đổ bê tông

- Sàn bê tông đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn epoxy cần được xử lý chống thấm ngược trước khi đổ sàn bởi nếu sàn không được xử lý chống thấm ngược thì sẽ có 1 lượng hơi nước từ dưới đất đi lên phá vỡ liên kết của lớp sơn epoxy với sàn bê tông dẫn đến hiện tượng bong, tróc sơn epoxy.

Sơn epoxy bị bong do sàn bê tông bị thấm ngược

Sơn epoxy bị bong do sàn bê tông bị thấm ngược

Phương pháp xử lý: Tiến hành chống thấm ngược cho sàn bê tông bằng cách lót 2 lớp nilon trực tiếp xuống nền đất trước khi đổ bê tông sàn.

>>> Xem ngay: "Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lót Nilon Chống Thấm Sàn Bê Tông"

Lót nilon xử lý chống thấm sàn trước khi đổ bê tông

Lót nilon xử lý chống thấm sàn trước khi đổ bê tông

>>> Bạn nên xem thêm bài viết: 5 Sai Lầm "Thường Mắc Phải" Khi Đổ Sàn Bê Tông Làm Tăng Chi Phí Khi Thi Công Sơn Epoxy để sàn nhà xưởng của bạn có đơn giá thi công sơn epoxy rẻ nhất.

2. Chiều dày của sàn, bê tông sử dụng và mác bê tông

  • Trước hết chiều dày của sàn bê tông nhà xưởng phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu chịu tải trọng của nhà xưởng, với nhà xưởng sơn epoxy thì sàn bê tông nên có chiều dày từ 10cm trở lên.
  • Bê tông dùng để đổ sàn: Nên sử dụng bê tông thương phẩm (bê tông trạm trộn).

Nên dùng bê tông thương phẩm mác từ 250 trở lên cho sàn nhà xưởng sơn epoxy

Nên dùng bê tông thương phẩm mác từ 250 trở lên cho sàn nhà xưởng sơn epoxy

  • Mác bê tông dùng để đổ sàn: Cũng như chiều dày của sàn, mác bê tông dùng cho nhà xưởng phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu chịu tải trọng của sàn nhà xưởng, với sàn nhà xưởng sơn epoxy thì mác bê tông tiêu chuẩn nên từ 250 trở lên.

3. Xoa nền bê tông

Xoa nền giúp sàn bê tông nhẵn phẳng, sơn epoxy được thi công trực tiếp trên sàn bê tông nên độ nhẵn, phẳng của sàn bê tông ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình thi công sơn epoxy.

Nền bê tông nhà xưởng đạt chuẩn cho thi công sơn epoxy cần được xử lý xoa phẳng (đánh bóng) sàn bê tông bằng máy xoa nền.

Sàn bê tông sơn epoxy càn được xử lý xoa phẳng bằng máy xoa nền

Sàn bê tông sơn epoxy càn được xử lý xoa phẳng bằng máy xoa nền

4. Bảo dưỡng sàn bê tông và cắt mạch ngừng chống nứt

Sàn bê tông dùng cho thi công sơn epoxy cần được bảo dưỡng trong 7 ngày đầu sau khi đổ sàn và được cắt mạch ngừng (khe co giãn) để chống cho ngót sàn bê tông.

>>> Đến đây bạn đã biết cần chuẩn bị gì để sàn bê tông nhà xưởng của mình đạt tiêu chuẩn cho sơn epoxy, bạn nên xem thêm bài viết:

"10 Bước Trong Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Chất Lượng Giá Cực Rẻ" để công trình sơn nền nhà xưởng của mình chất lượng nhất.

GỌI NGAY: TƯ VẤN + HỖ TRỢ TẬN TÂM


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906 309 569