Sơn Sàn PU Là Gì? Sơn Polyurethane Cho Sàn Bê Tông Nhà Xưởng

30/06/2022 16:14 | 1920

Sơn sàn PU là gì? Sơn sàn Polyurethane là gì? Sơn PU gồm mấy thành phần | Ưu điểm và tính ứng dụng của sơn PU trong thi công sơn sàn nhà xưởng kho lạnh. Tư vấn miễn phí: 0906.309.569 (Mr Nguyện)

Sơn sàn PU hiện đang là giải pháp cực kì hiệu quả, bảo vệ tốt nhất cho bề mặt sàn nhà xưởng công nghiệp, mang lại nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư.

1. Sơn Sàn PU (Polyurethane) Là Gì?

- Sơn sàn PUsơn Polyurethane là loại sơn chất lượng cao gốc nhựa Polyurethane 4 thành phần; không chứa dung môi và có tính tự trải phẳng. Sơn polyurethane cung cấp độ bền, khả năng chống lại axit hóa chất, sự mài mòn cơ học và chống sốc nhiệt cực tốt.

- Sơn sàn PU phù hợp cho các môi trường làm việc với yêu cầu khắc nhiệt như: Chịu tải trọng rất cao, chống sốc nhiệt tốt (kho lạnh, kho đông), kháng axit, hóa chất mạnh ......

thành phần sơn sàn pu

4 thành phần của sơn sàn PU

- Sơn PU gồm 4 thành phần chính là: Chất kết dính (polyisocyanate), chất đóng rắn, slicat và thành phần màu. Nhờ sự kết hợp này, sơn PU tạo ra bề mặt nền rắn chắc, bền vững, chống thấm và liền mạch.

- Sơn PU cho bề mặt đàn hồi, phẳng, mịn, kháng hóa chất và chống mài mòn. Đặc biệt thích hợp áp dụng cho môi trường lạnh, ẩm ướt nhưng yêu cầu bề mặt nền sạch sẽ, không có đường nối và chống chọi thời tiết khắc nghiệt một cách hợp vệ sinh.

Sàn PU cho kho đông với yêu cầu chống sốc nhiệt từ -40 đến 150 độ

Sàn PU cho kho cấp đông với yêu cầu chống sốc nhiệt từ -40°C đến 150°C 

Đây là cách thi công sơn sàn PU đạt chuẩn và thực tế của Thiên Sơn Epoxy. Tất cả đã được quay trực tiếp tại công trình trong video sau mời bạn xem:

2. Đặc Tính Của Sơn Sàn PU- Polyurethane

+ Mặt sàn cứng, chống mài mòn cực tốt.

+ Tính cơ học cao và chống va đập.

+ Kháng hóa chất, kháng lại kiềm, axit và dung môi hữu cơ.

+ Chống sốc nhiệt cực tốt: Sử dụng nhiệt độ với phạm vi rộng từ -40°C đến 150°C.

+ Chống nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

+ Sản phẩm hoàn thiện không mùi, không gây độc.

+ Chống trượt cho an toàn, sàn loang dầu, dễ dàng vệ sinh...

Sàn Polyurethane hoàn thiện

GỌI NGAY: BÁO GIÁ + TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3. Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn Sàn PU - Polyurethane

 Chống axit hóa chất: Khả năng chống nước, hơi nước, độ ẩm và hầu hết các axit hóa chất. Có nghĩa polyurethane là một rào cản chống thấm nước, ngăn chặn sự ăn mòn của bề mặt.

+ Axit acetic 50%: phổ biến là giấm dùng trong công nghiệp thực phẩm, tương tự giấm ăn, tương, ...

+ Axit Lactic đậm đặc 60%: tương tự như sữa và chế phẩm từ sữa.

+ Axit Oleic, nồng độ 100% tại 60°C: là loại axit hữu cơ được hình thành bởi sự oxy hóa chất béo thực vật và động vật thường gặp trong ngành công nghiệp thực phẩm.

+ Axit Citric đậm đặc: có trong 1 số loại trái cây có múi, tương tự như các loại axit trái cây có thể tác động đến sàn công nghiệp.

+ Methanol, nồng độ 100%: tương tự rượu và các loại dung môi dùng trong ngành dược phẩm.

 Độ bền cơ học cực cao: Khi đóng rắn, polyurethane tạo thành một bề mặt cứng, bền, giúp bảo vệ bề mặt sàn khỏi mài mòn cơ học, vết bẩn và trầy xước.

 Khả năng chống chịu thời tiết và tia UV: Polyurethane có thể chịu được môi trường khắc nghiệt cũng như ổn định khi tiếp xúc với bức xạ tia cực tím từ anh sáng mặt trời (tia UV).

 Nhanh khô và dễ thi công: Sơn polyurethane đóng rắn nhanh: 8 tiếng cho phép người đi lại, 24 tiếng cho xe di chuyển giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thời gian dừng sản xuất. Giống như epoxy, rất dễ thi công, nhưng polyurethane có thời gian hóa cứng nhanh hơn sơn epoxy rất nhiều.

>>> Xem ngay: "Quy Trình Thi Công Sơn Sàn PU Ucrete Chất Lượng Giá Rẻ".

4. Ứng Dụng Của Sơn PU - Polyurethane

 Khu chế biến thực phẩm

Sơn sàn PU được cho là giải pháp hiệu quả để tạo ra một bề mặt nền rắn chắc và có khả năng chịu được những tác động khắc nghiệt của môi trường chế biến thực phẩm (xưởng chế biến thịt, cá, gia cầm, ...)

 Kho đông, kho lạnh công nghiệp

Sơn PU hoàn toàn đáp ứng được theo tiêu chuẩn phòng sạch kháng khuẩn GMP - WHO. Không gây độc hại tới sức khỏe con người và phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và cục VSATTP (tiêu chuẩn HACCP, ISO, Green Lable)

Sơn sàn PU kho lạnh cho khả năng chịu được độ sốc nhiệt liên tục dao động trong khoảng -40°C đến 150°C, khả năng  chống chịu hóa chất, chống trơn trượt.

 Khu công nghiệp, nhà máy sản xuất

Với tính an toàn, bền bỉ cao sơn PU luôn là lựa chọn hàng đầu khi thi công sàn nhà xưởng khu công nghiệp và các nhà máy sản xuất. Sơn sàn PU chống chịu lực và sự mài mòn cơ học lẫn hóa học cực kì tuyệt vời với các khu vực phải chịu tải trọng cao (nhà máy bia nước ngọt đóng gói, nhà máy sản xuất hóa chất hàng loạt, nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử).

 Sàn trung tâm thương mại

Với tính chịu lực cao, với tần suất lớn. Sơn PU hoàn toàn phù hợp để thi công cho sàn trung tâm thương mại, nhà hàng và căn hộ. Với bề mặt sàn sáng mịn, chống trơn trượt cực kì hiệu quả, dễ dàng vệ sinh.

 Chắc chắn rằng, khi đọc đến đây các bạn đã nắm và hiểu rõ được khái niệm sơn sàn PU và lợi ích cũng như ứng dụng thực tế của sơn PU nền nhà xưởng.

>>> Vậy, đơn giá thi công sơn sàn PU Ucrete là bao nhiêu? Mời bạn xem ngay ở bài viết: "Báo Giá Thi Công Sơn PU Sàn Nhà Xưởng Trọn Gói Giá Rẻ".

GỌI NGAY: BÁO GIÁ + TƯ VẤN MIỄN PHÍ


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0906 309 569