Làm Gì Để Sàn Bê Tông Nhà Xưởng Đạt Chuẩn Cho Sơn Epoxy

09/03/2019 09:20 | 2056

Thi công sơn epoxy trên nền sàn bê tông nhà xưởng là công đoạn cuối cùng để hoàn thành và đưa vào sử dụng. Vì vậy để đạt tiêu chí tiết kiệm chi phí và tăng tính thẩm mỹ cho doanh nghiệp nên công ty Thiên Sơn hỗ trợ miễn phí từ công đoạn trước khi đổ bê tông.

- Hiện nay các công ty, nhà xưởng, nhà kho, nhà máy và các xí nghiệp ngày càng nhiều điều đó dẫn đến nhu cầu dùng sơn epoxy cho sàn nền nhà xưởng cũng tăng cao. Do vậy công ty Thiên Sơn xin đưa ra một vài lưu ý tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để sàn bê tông đạt tiêu chuẩn khi thi công sơn epoxy.

Một số lưu ý trước khi đổ bê tông để đạt tiêu chuẩn thi công sơn epoxy như sau:

1. Lót lớp nilong chống thấm ngược

  • Sơn epoxy không có khả năng chịu hơi ẩm từ dưới đất đi lên vì vậy khi ta sơn epoxy lên trên sàn nền nhà xưởng bị thấm ngược thì sẽ dẫn đến tình trạng sơn epoxy bị bong rộp và điều này làm cho doanh nghiệp phải chọn phương pháp dùng lớp chống thấm rồi mới sơn epoxy lên doanh nghiệp phát sinh một khoản chi phí lớn so với lót lớp nilong chống thấm trước khi đổ bê tông.

Sơn epoxy bị bong do sàn bê tông không lót ni lông chống thấm ngược

Sơn epoxy bị bong do sàn bê tông không lót ni lông chống thấm ngược

  • Vì vậy chúng tôi luôn đồng hành cùng các doanh nghiêp từ bước lót nilong đến khi đổ sàn bê tông xong. Nếu bạn có nhu cầu sơn epoxy trên nền bê tông hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp mà không phải mất khoản chi phí nào cho sự hỗ trợ này.

>>> Xem ngay: "Cách Lót Nilon Chống Thấm Cho Sàn Bê Tông Sơn Epoxy"

Lót ni lông trước khi đổ bê tông tránh tình trạng thấm ngược

Lót ni lông trước khi đổ bê tông tránh tình trạng thấm ngược

2. MAC bê tông nhà xưởng

  •  Mác bê tông dùng cho nền nhà xưởng thi công sơn epoxy yêu cầu tối thiểu là 250, độ dày tiêu chuẩn là 20cm trở lên để đảm bảo yêu cầu chịu được lực của nền nhà xưởng sản xuất.
  • Nền bê tông nhà xưởng nên được đổ liền mạch, không nghỉ giữa chừng.
  • Bê tông khi đổ cần được cán phẳng và xử lý tạo phẳng bằng máy xoa nền bê tông.
  • Sau khi đổ tiến hành bảo dưỡng bê tông theo đúng tiêu chuẩn, nền bê tông khô và ổn định hoàn toàn sau thời gian 28 ngày mới được chuyển sang công đoạn thi công sơn epoxy sàn nền nhà xưởng khi độ ẩm đạt tiêu chuẩn dưới 5% (kiểm tra bằng máy đo độ ẩm).

Sàn bê tông đạt chuẩn thi công sơn epoxy khi độ ẩm dưới 5%(đo bằng máy đo độ ẩm)

Sàn bê tông đạt chuẩn thi công sơn epoxy khi độ ẩm dưới 5% (đo bằng máy đo độ ẩm)

3. Các khe co giãn (mạch ngừng) cho nền bê tông

  • Khi đổ sàn nền bê tông thì doanh nghiệp nên yêu cầu các đôi thợ đổ bê tông phải để các khe co giãn (mạch ngừng) 
  • Nếu không để mạch ngừng thì sàn bê tông có các hiện tượng như nứt kết cấu do co ngót giãn nở bê tông. Vì vậy khi thi công sơn epoxy doanh nghiệp sẽ tốn thêm một khoản chi phí để xử lý vết nứt này.
  • Mạch ngừng nên được cắt trong ngày 3 ngày đầu sau khi đổ sàn (nếu sàn dùng phụ gia R7 thì cần cắt sớm hơn).

>>> Doanh nghiệp thực hiện nghiêm ngặt được các điều trên sẽ giúp giảm bớt một phần nào các chi phí phát sinh, xử lý sàn cho doanh nghiệp và tạo được tính thẩm mỹ cao khi thi công sơn epoxy cho doanh nghiệp.

Sàn bê tông khi đã thi công sơn epoxy hệ lăn và đưa vào sử dụng

Sàn bê tông khi đã thi công sơn epoxy hệ lăn và đưa vào sử dụng

- Ngoài ra doanh nghiệp nên chọn nhà thầu thi công sơn epoxy chuyên nghiệp để đưa ra các phương án thi công chuẩn và thi công epoxy giá rẻ nhất.

>>> Đặc biệt, bạn sẽ được Thiên Sơn "Làm Mẫu Sơn Epoxy Miễn Phí Trực Tiếp Tại Nhà Xưởng" để kiểm tra chất lượng cũng chuyên nghiệp của chúng tôi.

>>> Xem ngay: Các Bước Thi Công Sơn Epoxy Chuẩn Nhất Thi Công Sơn Epoxy Trọn Gói Giá Rẻ.

GỌI NGAY: TƯ VẤN + HỖ TRỢ TẬN TÂM


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0906 309 569