Nhà Thép Tiền Chế Là Gì? Đặc Điểm Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế

15/01/2020 08:49 | 1951

Nhà thép tiền chế giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa, thiết kế linh hoạt, bảo vệ tài sản trước thiên tai, công trình thân thiện với môi trường. Liên hệ tư vấn trực tiếp 0906.309.569 (Mr Nguyện)

1. Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,...

Ưu điểm nhà thép tiền chế

- Tối ưu khả năng chịu lực của cấu kiện: Khung thép tiền chế được tính toán rất kỹ càng và hầu hết theo tiêu chuẩn của Mỹ. Những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa làm cho khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt để.

- Thi công công trình với quy mô lớn: Khung thép tiền chế có thể được sử dụng với công trình có chiều cao tới 30m (tính đến mép dưới mái) cho nhà có chiều rộng tới 60m. Việc sử dụng cho các công trình với quy mô lớn sẽ tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép (có thể lên tới 35% giá thành)

- Khung thép tiền chế khả năng vượt những nhịp lớn: Có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi modul trong nhịp – với số module lên tới 4 (tổng cộng 280m). Điều mà khung bê tông cốt thép không thể làm được hoặc có làm được thì cũng cực kỳ khó khăn.

- Thi công nhanh: Việc chế tạo các chi tiết kết cấu sẵn tại nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Giảm thiểu các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.

- Tiết kiệm chi phí: Thực ra giá thành của khung nhà thép tiền chế rất đắt nhưng lại tiết kiệm được chi phí do giảm thiểu thời gian thi công, nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động. Giảm chi phí nhân công xây dựng và quản lý dự án… dẫn đên tiết kiệm rất lớn chi phí cho dự án.

2. Nhà xưởng khung thép tiền chế

Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

1. Hệ kết cấu móng

2. Nền nhà xưởng

3. Hệ khung kết cấu chính gồm cột và vì kèo

4. Cửa trời và mái canopy

5. Xà gồ và hệ giằng

6. Mái tôn bao che

Nhà xưởng khung thép tiền chế có 1 thông số đặc trưng gồm

- Khẩu độ: Là khoảng cách theo phương ngang nhà xưởng

- Bước cột: Là khoảng cách 2 cột theo phương dọc nhà (thông thường từ 6m – 12)

- Chiều cao nhà: Là chiều cao biên cột, quyết định đến độ thông thoáng của xưởng

- Độ dốc mái: Độ dốc mái thường chọn từ 10% - 30% để đảm bảo việc thoát nước

- Tải trọng nền: Phụ thuộc vào công năng nhà xưởng như bố trí máy móc, xe hàng, xe vận chuyển

- Tải trọng mái: Gồm tải mái tôn và tấm cách nhiệt, trần giả, hệ thống kỹ thuật, tải gió, cầu trục…

>>> Sau khi hoàn thiện nhà máy, nhà xưởng thép tiền chế. Bước tiếp theo bạn nên cần thi công sàn epoxy cho nhà xưởng của mình. Thi công sơn epoxy là giải pháp giúp bạn bảo vệ sàn cực tốt bởi khả năng chịu lực, kháng hóa chất, chống mài mòn, không bị bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi, độ sáng bóng, thẩm mỹ cực đẹp….

Mời bạn xem QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY THIÊN SƠN:

>>> Xem ngay: "Chi Tiết Quy Trình thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Cho Nhà Xưởng".

>>> Mời bạn tham khảo: "Báo Giá Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Chất Lượng Giá Rẻ".

GỌI NGAY: TƯ VẤN HỖ TRỢ TẬN TÌNH


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906 309 569