Hướng Dẫn Cách Thi Công Sơn Epoxy Epifloor Chokwang Hàn Quốc

20/06/2019 13:44 | 1988

Thiên Sơn epoxy hướng dẫn chi tiết cách tự thi công sơn epoxy Epifloor hệ lăn rulo 3 lớp hãng sơn Chokwang Hàn Quốc giúp bạn tự tin thi công sơn epoxy Epifloor đẹp như nhà thi công chuyên nghiệp.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Epifloor Hãng Sơn Chokwang Hàn Quốc

Hệ thống sơn epoxy Epifloor hãng sơn Chokwang Hàn Quốc bao gồm: 01 lớp sơn lót epoxy Episol Tile Primer và 02 lớp sơn phủ Epifloor hoàn thiện bề mặt sàn, sản phẩm được thi công bằng rulo chuyên dụng với chi tiết các bước như sau:

  • Bước 1: Xử lý tạo nhám và chân bám cho lớp sơn epoxy bằng máy mài sàn công nghiệp.
  • Bước 2: Hút bụi vệ sinh sạch bề mặt sàn trước khi tiến hành thi công sơn epoxy Epifloor.

Công đoạn mài sàn tạo chân bám cho lớp sơn epoxy

Công đoạn mài sàn tạo chân bám cho lớp sơn epoxy

Lưu ý: Trong trường hợp tự thi công, nếu bạn không có máy mài và máy hút bụi thì tiến hành vệ sinh loại bỏ các dị vật trên sàn sau đó quét dọn sạch bề mặt sàn. Ghi chú toàn bộ công việc cần tiến hành vệ sinh khô, tuyệt đối không sử dụng nước.

  • Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy Episol Tile Primer tạo kết nối giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy Epifloor với định mức dự kiến: (0.12 Kg/m2).

- 1 bộ sơn lót Episol Tile Primer bao gồm 2 thành phần (2 thùng): “Episol Tile Primer#H (12 kg) và Episol Tile Primer#H Hardner (3kg)”. Lấy 2 thùng này trộn vào nhau và khuấy đều bằng máy khuấy trộn rồi dùng rulo lăn đều lên bề mặt sàn bê tông.

Thi công sơn lót epoxy Episol Tile Primer

Thi công sơn lót epoxy Episol Tile Primer - Chokwang

- Sơn lót Episol Tile Primer (bao gồm 2 thùng) sẽ thi công được cho khoảng 120 – 140 m2/1 lớp (áp dụng cho bề mặt sàn tiêu chuẩn).

- Trường hợp cần phải pha lẻ thì bạn pha theo tỉ lệ “Episol Tile Primer#H : Episol Tile Primer#H Hardner = 4 : 1 sau đó khuấy đều và tiến hành thi công như bình thường.

>>> Bạn nên xem thêm: "Tỉ Lệ Pha Và Cách Pha Sơn Epoxy" để pha sơn epoxy chuẩn nhất.

1 bộ sơn lót epoxy Episol Tile Primer - Chokwang Hàn Quốc

1 bộ sơn lót epoxy Episol Tile Primer - Chokwang Hàn Quốc

  • Bước 4: Thi công sơn epoxy Epifloor lớp thứ nhất.

- Sau khi lớp sơn lót Episol Tile Primer#H khô thì bạn tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy Epifloor lớp thứ nhất:

- 1 bộ Sơn phủ epoxy ET5660 bao gồm 2 thành phần (2 thùng): “Epifloor (12 kg) và Epifloor Hardner (8 kg)”. Bạn mở nắp 2 thùng, dùng máy khuấy trộn khuấy đều thành phần A (thùng Epifloor) lên sau đó đổ từ từ toàn bộ thành phần B vào (thùng Epifloor Hardner) vào và khuấy đều trong 2 phút rồi dùng rulo lăn đều lên bề mặt sàn bê tông đã thi công lớp sơn lót Episol Tile Primer (Bạn có thể pha thêm 5 – 8 % dung môi Thinner 208 để dễ thi công).

Thi công sơn epoxy Epifloor - Chokwang Hàn Quốc

Thi công sơn epoxy Epifloor - Chokwang Hàn Quốc

- Một bộ sơn phủ Epifloor (bao gồm 2 thành phần như trên) sẽ thi công được cho khoảng 160 - 180 m2/1 lớp (áp dụng cho bề mặt sàn tiêu chuẩn).

Trường hợp diện tích thi công nhỏ cần phải pha lẻ thì bạn pha theo tỉ lệ “Epifloor : Epifloor Hardner  = 1,5 : 1” sau đó khuấy đều và tiến hành thi công như bình thường.

>>> Bạn nên xem thêm: "Chi Tiết Quy Trình Các Bước Thi Công Sơn Epoxy" 

Hình ảnh 1 bộ sơn epoxy Epifloor

Hình ảnh 1 bộ sơn epoxy Epifloor

  • Bước 5: Kiểm tra và vệ sinh sạch bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy Epifloor lớp thứ 2 (lớp hoàn thiện).
  • Bước 6: Thi công epoxy Epifloor lớp thứ hai (lớp hoàn thiện).

Sơn epoxy Epifloor lớp thứ 2 (lớp hoàn thiện) được thi công sau khi lớp sơn thứ nhất đã khô. Cách thi công giống với thi công sơn Epifloor lớp thứ nhất (bước 4).

Nhà xưởng hoàn thiện sử dụng sơn epoxy Epifloor

Nhà xưởng hoàn thiện sử dụng sơn epoxy Epifloor

Ghi chú:

  • Dung môi (Thinner 208 là dung môi pha sơn của hàng Chokwang dùng để pha loãng sơn epoxy cho dễ thi công và dùng để rửa tay chân và vệ sinh dụng cụ sau khi thi công xong).
  • Thời gian sử dụng sơn epoxy Epifloor sau khi thi công: (sau 24h người và vật nhẹ di chuyển được, sau 7 ngày cho phép xe hàng và vật nặng di chuyển. Chú ý không kéo lê đồ vật trên sàn).
  • Sơn epoxy hóa cứng (đóng rắn) bằng phản ứng hóa học của 2 thành phần A và B nên trong quá trình thi công cần tuân thủ đúng tỉ lệ pha và khuấy đều 2 thành phần của sơn và dung môi với nhau (nếu có pha dung môi).
  • Trong quá trình thi công, cần hỗ trợ thêm mời liên hệ: Mr Nguyện 0906 309 569.

>>> Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp sơn epoxy uy tín, chất lượng.

>> Xem ngay: "Báo Giá Thi Công Sơn Epoxy Trọn Gói Tại Thiên Sơn"

>> Mời bạn tham khảo: "Báo Giá Vật Tư Sơn Epoxy Chokwang Rẻ Nhất Của Chúng Tôi

GỌI NGAY: TƯ VẤN + HỖ TRỢ TẬN TÂM


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0906 309 569