6 Kiểu Chủ Thầu Mà Anh Em Thợ Sơn Nào Cũng Muốn Gắn Bó

30/11/2018 00:55 | 2547

6 kiểu tính cách của chủ thầu mà anh em thợ sơn nào cũng muốn được gắn bó, làm việc lâu dài. Các anh em thợ sơn nên đọc để tìm được cai thầu xứng đáng gắn bó làm việc lâu dài

1. Chủ thầu sòng phẳng.

Sòng phẳng là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất để anh em thợ sơn gắn bó cùng cai thầu, sòng phẳng bao gồm rất nhiều yếu tố nhưng yếu tố chính vẫn là tài chính bao gồm:

 • Đúng giá tiền công đã thống nhất: Thông thường trước khi đồng ý đi làm, anh em thợ và chủ thầu đã thống nhất trước về công lương, vì vậy chủ thầu cần trả đúng giá tiền công cho anh em không lý do này kia: Khó khăn, công trình kéo dài, không có lãi ...vân vân và vân vân ....các thể loại để bớt giá. Bởi làm dự án mà lúc này lúc kia chứ. "Với lại lúc lãi nhiều có thấy chủ thầu nào chia thêm cho anh em thợ đâu".

Chủ thầu muốn anh em thợ gắn bó trước hết càn sòng phẳng về tiền bạc

Chủ thầu muốn anh em thợ gắn bó trước hết càn sòng phẳng về tiền bạc

 • Đúng theo số công thực tế: Đi làm thì tất nhiên anh em nào cũng tự chấm công cho mình rồi, nhưng đôi khi anh em gặp trường hợp công chủ thầu chấm khác công anh em chấm (thông thường là khác theo hướng ít hơn thế mới hay chứ!!!).
 • Không bàn tới chuyện đúng sai ở đây, chỉ cần chủ thầu có giám sát hoặc tổ trưởng phụ trách chấm công luôn sát sao công việc, thực tế có mặt tại công trường thì sẽ không bao giờ lệch công bởi 1 tháng cũng chỉ có 28-31 ngày, anh em ai đi làm thì chấm như vậy sai sao được chỉ sợ “cưỡi ngựa xem hoa nên chấm ít hơn thôi”.
 • Đúng ngày hẹn trả lương: Trả lương đúng ngày là yếu tố quan trọng để anh em thợ không những gắn bó mà còn làm việc hết mình bởi cuộc sống mà anh em thợ cần chi tiêu hàng ngày, rồi gia đình, vợ con nữa.

Chủ thầu cần trả lương đúng hẹ cho anh em thợ

Chủ thầu cần trả lương đúng hẹn cho anh em thợ

Với anh em thợ nhận theo m2 thì:

 • Đúng theo số mét vuông đo thực tế.
 • Đúng đơn giá tiền đã thống nhất.
 • Đúng ngày hẹn thanh toán.

2. Chủ thầu có máy móc thi công đầy đủ, hiện đại.

Máy móc thi công hiện đại, đầy đủ không chỉ giúp anh em thợ đỡ vất vả mà còn giúp công việc trôi chảy, đẩy nhanh tiến độ, được việc cho chủ thầu sơn.

 • Máy đánh bột
 • Máy chà tường.
 • Máy phun sơn, phun bột bả.
 • Máy lăn sơn (lô lăn sơn bằng máy)

Chủ thầu nên có các máy móc thi công sơn hiện đại để anh em thợ đỡ vất vả lại đẩy nhanh tiến độ

Chủ thầu nên có các máy móc thi công sơn hiện đại để anh em thợ đỡ vất và đẩy nhanh tiến độ

3. Chủ thầu chú ý đến an toàn, có bảo hộ lao động đầy đủ.

An toàn lao động vô cùng quan trọng. Với đặc thù của ngành thi công sơn, chủ thầu nào muốn anh em thợ gắn bó lâu dài, làm việc hết lòng với mình thì nên quan tâm đến bảo hộ lao động cho anh em khi làm việc:

 • Giày bảo hộ chống đinh: Đặc thù làm việc tại công trường có nhiều đinh, kim loại, sành sứ, các vật thể sắc nhọn.... gây nguy hiểm cho anh em khi làm việc. Vì vậy chủ thầu muốn anh em thợ yên tâm gắn bó với mình lâu dài thì nên trang bị cho anh em giày bảo hộ chống đinh khi làm việc.
 • Mũ cứng + gang tay: Mũ cứng giúp bảo vệ đầu anh em không bị va chạm khi làm viêc trên cao, thi công tại các vị trí chặt hẹp, gang tay giúp anh em thợ không bị bột bả ăn tay.

Chủ thầu nên trang bị đầy đủ bảo hộ lao động để anh em thợ yên tâm làm việc

Chủ thầu nên trang bị đầy đủ bảo hộ lao động để anh em thợ yên tâm làm việc

 • Mặt nạ phòng độc: Mặt nạ phòng độc rất quan trọng, bởi môi trường làm việc của ngành sơn với đặc thù bụi cao (bụi khi xả nhám, bụi khi phun bột bả, bụi khi phun sơn....) chủ thầu nào muốn anh em gắn bó mới mình thì trang bị mặt nạ phòng độc đầy đủ để anh em thợ đảm bảo sức khỏe yên tâm làm việc nhé.
 • Và đặc biệt quan trọng số 1 là có thiết bị an toàn cho các bác thợ làm sơn ngoài tại các vị trí trên cao.

4. Chủ thầu có nhiều việc đủ cho anh em thợ làm.

Lượng việc không nên quá nhiều bởi quá nhiều sẽ quá tải, cũng không nên quá ít bởi ít anh em không đủ công. Ai cũng vậy thôi còn trang trải cuộc sống và gia đình nữa.

Chủ thầu đảm bảo đủ việc cho anh em thợ làm

Chủ thầu đảm bảo đủ việc cho anh em thợ làm

5. Thẳng thắn, thoải mái

Ngành gì, nghề nào cũng vậy thôi, đã là công việc thì va chạm hoặc tranh luận là không tránh khỏi, nếu có thay đổi trong công việc hay anh em thợ có phần nào chưa được ok 100% thì chủ thầu nên thẳng thắn thoải mái trao đổi để anh em thợ biết rõ còn triển khai chứ cứ để trong lòng thì sao gắn bó lâu bền được, ngược lại cũng thế chủ thầu thẳng thắn thoải mái luôn được anh em thợ nể phục mà làm việc hết mình.

Chủ thầu nên là người thẳng thắn và thoải mái

Chủ thầu nên là người thẳng thắn và thoải mái

6. Chủ thầu tâm lý, quan tâm anh em thợ

Chủ thầu mà tâm lý thì ai chẳng  muốn làm lâu dài, tâm lý với anh em thợ ở đây chỉ cần chủ thầu hiểu anh em đi làm vất vả, mệt mỏi nên công việc cần gì thì trao đổi nhẹ nhàng để anh em thợ hiểu và triển khai cho phù hợp yêu cầu.

>>> Đi làm thì nghề nào cũng vất vả, nhưng với ngành sơn thì ngoài sơn nước ra còn có sơn epoxy nữa, nghe nói làm sơn epoxy thì không bụi, bảo hộ lao động đầy đủ, đặc biệt sơn epoxy chỉ làm trong nhà thôi, anh em thợ không phải leo trèo ráo hay đu dây nguy hiểm, đặc biệt anh em thợ sơn epoxy còn được đóng bảo hiểm đầy đủ.

Hình ảnh anh em thợ thi công sơn epoxy

Hình ảnh anh em thợ đang thi công sơn epoxy

>>> Anh em thợ sơn nước thử tìm hiểu thêm về sơn epoxy tại bài viết: 10 kiến thức về sơn epoxy xem sao bởi làm sơn nước rồi thì làm sơn epoxy rất dễ, biết đâu một ngày anh em lại có duyên với sơn epoxy.

>>> Xem ngay: "Đơn Vị Cung Cấp Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp - Tiến Độ"


(*) Xem thêm

Gọi ngay : 0906 309 569